ททท.ตรังสับหมูย่างต้อนรับทีมบิ๊กไบค์เพื่อการกุศลชาวมาเลเซีย-สิงคโปร์

ตรัง-ต้อนรับอบอุ่น ททท.ตรังนำหมูย่างเมืองตรังสับต้อนรับคณะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย-สิงคโปร์ “ทีมบิ๊กไบค์เพื่อการกุศล (TRANG BIKEWEEK 2022 CHARITY FOR HOSPITAL)


เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2565 ที่โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา อ.เมืองตรัง นายวิศิษฐ์ อนันต์วรปัญญา ปลัดจังหวัดตรัง พร้อมด้วยประธานหอการค้าจังหวัดตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง และส่วนราชการ ภาคเอกชน ภาคการท่องเที่ยว ร่วมต้อนรับคณะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย-สิงคโปร์ “ทีมบิ๊กไบค์เพื่อการกุศล (TRANG BIKEWEEK 2022 CHARITY FOR HOSPITAL) จำนวนกว่า 500 คน โดยมี ท่านมูฮัมหมัด ริดซูวัน บินอาบูยาซิด กงสุลใหญ่ประเทศมาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา และท่านดาโต๊ะอับดุล ฟาตาห์ บินฮัจญี อับดุล จาลาล บุตรบุญธรรมขององค์สุลต่านและประไหมสุหรีแห่งรัฐเปอณ์ลิส ประเทศมาเลเซีย เดินทางมาร่วมงาน

ด้วยคณะบิ๊กไบค์จากประเทศเพื่อนบ้านมาเยือนจังหวัดตรัง เพื่อร่วมกันจัดกิจกรรมสร้างกุศลและทำความดีเพื่อจังหวัดตรัง ด้วยการสนับสนุนการสร้างทางเดินแบบมีหลังคาเชื่อมระหว่างตึกผู้ป่วยให้แก่โรงพยาบาลนาโยง รวมทั้งมอบอุปกรณ์ เสื้อสะท้อนแสง กระบองไฟ ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง ตลอดจนสนับสนุนการดำเนินกิจกรมของ ร้อย ปพ.พิเศษที่ 2 บก. (อส.รถไฟ) นอกจากนั้น ยังได้ใช้โอกาสนี้ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดตรังอีกด้วย ตรังเป็นจังหวัดที่มีจุดเด่นและมีศักยภาพในฐานะเมืองท่องเที่ยว มีทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ มีวัฒนธรรมและประเพณีต่าง ๆ ที่เป็นอัตลักษณ์โดดเด่น รวมถึงมีเมนูอาหารอร่อยที่มีชื่อเสียง

.

โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง ได้นำหมูย่างเมืองตรัง ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง มาสับในงาน เพื่อเลี้ยงต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย-สิงคโปร์ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย-สิงคโปร์ ต่อคิวยาวเพื่อตักหมูย่างเมืองตรังไปรับประทาน และปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยอุตสาหกรรมภาคการท่องเที่ยวและบริการ สามารถสร้างรายได้หลักและเสริมสร้างศักยภาพของเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามต่าง ๆ ตลอดจนเมนูอาหารเลิศรส อาทิ หมูย่างเมืองตรัง ติ่มซำเมืองตรัง ขนมเค้กเมืองตรัง และสินค้าเด่น ๆ ของจังหวัดตรัง ผ่านช่องทางสื่อแขนงต่าง ๆ เพื่อแนะนำประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและคนทั่วโลกได้รู้จักจังหวัดตรังมากขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดตรังในครั้งนี้อีกด้วย

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest

Social Media

Most Popular

“พิมพ์ภัทรา” พบภาคอุตสาหกรรมตรัง “สภาอุตฯใต้” ประสานเสียงหนุนแลนด์บริจ รมว.อุตฯ ลั่นเอาแน่ ดูแลผลกระทบปชช.-สิ่งแวดล้อม พร้อมหนุนทุนหมุนเวียนเอกชนเพิ่มกำลังผลิตรับเงินดิจิทัล

อ่านต่อ »

Categories

“ลุงแพท” สามล้อสกายแล็บ รับจ้างลับมีดทั่วไทย ค่ำไหนนอนนั่น ยึดคติ “การลงมือทำคือความสุข” หลังหายป่วยหนักขอท่องโลกกว้าง

ตรัง-“ลุงแพท” สามล้อสกายแล็บ เดินทางรับจ้างลับมีดทั่วไทย แวะตรังก่อนโค้งสุดท้ายครบ 77 จังหวัด เผย หลังหายป่วยตัดสินใจเดินทางท่องโลกกว้าง ใช้ชีวิตสมถะ ยึดคติ การลงมือทำคือความสุขที่แท้จริง ค่ำไหนนอนนั่น เผย เจอประสบการณ์ขนหัวลุกมาทุกรูปแบบ 

“พิมพ์ภัทรา” พบภาคอุตสาหกรรมตรัง “สภาอุตฯใต้” ประสานเสียงหนุนแลนด์บริจ รมว.อุตฯ ลั่นเอาแน่ ดูแลผลกระทบปชช.-สิ่งแวดล้อม พร้อมหนุนทุนหมุนเวียนเอกชนเพิ่มกำลังผลิตรับเงินดิจิทัล

ตรัง-“พิมพ์ภัทรา” ลงตรัง พบภาคอุตสาหกรรม “สภาอุตฯใต้” ประสานเสียงหนุนแลนด์บริจ ช่วยลดต้นทุนขนส่ง สส.ตรังร่วมหนุน ชงขอพัฒนาแรงงานขั้นสูงรับมือค่าแรง 400 บาท “รมว.อุตสาหกรรม” ลั่น รัฐบาลเอาแน่ สำรวจเส้นทางแลนด์บริจ ระนอง-ชุมพร แล้ว ดูแลเต็มที่ไม่ให้กระทบประชาชน-สิ่งแวดล้อม พร้อมหนุนเงินทุนหมุนเวียนภาคเอกชน เพิ่มกำลังผลิตรับเงินดิจิทัล “ศิริพัฒน์” อดีตผวจ.เตรียมนั่ง ที่ปรึกษารมต.

นายกอบจ.ตรัง เปิดกิจกรรมกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สร้างความรู้ความเข้าใจแนวทางแก้หนี้

ตรัง-นายกอบจ.ตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร หัวข้อ “แนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้สินของเกษตรกรตามระเบียบวิธีการแห่งพ.ร.บ.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร”

ค้นหาหัวข้อข่าวที่คุณสนใจ

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors